Wednesday, December 21, 2016

Lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành

Dù lấy được một người chồng tốt đàn bà càng cần phải trưởng thành bởi đơn giản cuộc đời do chính bạn tạo nên chứ không phải do bất cứ người đàn ông nào!

Tôi thấy người ta vẫn hay nói với nhau rằng “Nếu người phụ nữ gặp một người đàn ông tốt thì cả đời cô ấy không phải trưởng thành. Còn phụ nữ ngày càng kiên cường, càng trưởng thành chẳng qua vì người đàn ông đó chưa đủ tốt”. 
Nghe có vẻ khá hay và hợp lý đấy. Thế nhưng đàn bà hãy thức tỉnh và đừng mơ mộng quá nhiều nữa. Bởi đơn giản sự trưởng thành của bạn là cách bạn chọn, cách bạn bước đi và làm cho cuộc đời. Cuộc sống này do bạn quyết định và vì thế đừng để một người khác quyết định thay bạn.
Ai chả biết cuộc đời đàn bà chịu nhiều vất vả. Thế nên lấy được một người chồng tốt thì cuộc đời êm ấm, lấy được người chồng tồi thì cả đời cơ cực, ngậm đắng nuốt cay. Nhưng mà hỡi đàn bà thời nay đừng để ai quyết định cuộc đời thay mình. Và nếu may mắn có một người chồng tốt đàn bà càng phải trưởng thành và cần học cách trưởng thành.
Lấy được chồng tốt, đàn bà càng phải trưởng thành
Ảnh minh họa.
Bởi đơn giản lấy được người chồng tử tế là một điều may mắn nhưng làm sao để giữ được anh ấy mới là chuyện đáng nói. Nếu bạn cứ sống mãi với ý nghĩ “cần gì phải trưởng thành khi đã lấy được người chồng tốt” thì bạn mãi mãi chỉ dừng lại tại một chỗ, mãi mãi không vươn tầm lên để xứng đáng với anh ấy.
Đàn ông dù tốt đến đâu cũng sẽ chán nản, mệt mỏi với người vợ luôn luôn như thế, không thay đổi, không tân tiến. Hơn nữa hãy nhớ rằng xã hội ngoài kia có bao nhiêu người đàn bà từng trải, bao người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp... sẵn sàng ngả vào anh ấy hay tìm cách cướp anh ấy từ chính vòng tay bạn. Thế nên bạn đừng mơ mộng nữa mà hãy đứng dậy, bước đi và tiếp tục trưởng thành.
Anh ấy có thể tốt với bạn hôm nay, chung thủy trong ngày mai nhưng tương lai còn xa lắm, có ai biết trước được điều gì. Cuộc sống không bao giờ chỉ là những màu hồng phẳng lặng mà luôn có những con sóng cuộc đời len lỏi bất cứ lúc nào. Thế nên dù anh ấy có tốt với bạn thì cũng đừng mong rằng anh ấy sẽ không bao giờ thay đổi khi chính bản thân bạn không chịu tốt lên, trưởng thành hơn cùng với xã hội.
Đã bao giờ bạn nghĩ cuộc sống sẽ ra sao khi anh ấy rời xa bạn một cách bất ngờ. Trong khi đó bạn vẫn ngu ngơ, khờ dại và chưa trưởng thành. Chắc chắn đó sẽ là những điều vô cùng tồi tệ và đáng sợ. Vì thế tốt hơn hết thay vì suy nghĩ những thứ viển vông bạn hãy chuẩn bị những hành trang, tâm thế và kiến thức để làm chủ cuộc đời mình. Để rồi dù xảy ra chuyện gì vẫn hiên ngang, vững tâm để sống tốt và bước tiếp con đường hướng về tương lai.
chồng tốt
Ảnh minh họa.
Hãy nhớ rằng trưởng thành, hiểu bạn và không ngừng thay đổi mới là cách để giữ được chồng tốt. Trưởng thành cũng là cách bạn khẳng định bản thân, khẳng định với đời rằng mình không hề kém cỏi.
Xã hội luôn vận động, biến đổi không ngừng, tri thức nhân loại không ngừng gia tăng. Vì thế trưởng thành là cách giúp bạn tiếp thêm nhiều nguồn tri thức, trưởng thành để xứng đáng mỗi khi bên cạnh chồng và luôn tự hào rằng: “Không phải bạn may mắn khi lấy được anh ấy mà là anh ấy may mắn khi lấy được bạn.”
Phượng Chi

No comments:

Post a Comment