Monday, April 3, 2017

Thay vì cứ lo sốt vó vì bị ế, sao bạn không giải tỏa bằng cách này

Tình yêu không phải tất cả và cũng chẳng phải lẽ sống của cuộc đời. Vì vậy, thay vì lo sốt vó vì ế, hãy biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Có một sự thực rất buồn cười. Đó là rất nhiều người sống chỉ để hy vọng tìm thấy 'một nửa' của bản thân. Một người có thể giải quyết mọi vấn đề trong phần còn lại của cuộc đời bạn. Bạn mong đợi gặp một người nào đó để san sẻ chi phí sống? Một người nào đó có thể cuộn tròn bên cạnh vào cuối mỗi ngày dài. Người sẽ chăm sóc bạn khi bị bệnh, nghe từng câu chuyện vào buổi tối sau ngày dài làm việc. Sự thực là, đừng cười nữa, tất cả chúng ta đều hy vọng điều đó.
Bởi vì tình yêu là rất quan trọng nên nó ảnh hưởng đến mỗi người một cách liên tục. Có thể bạn sẽ không chấp nhận sự thực này nhưng thừa nhận đi, tình yêu dẫn lối trong hành động của chúng ta ngay cả khi nó không nằm trong tâm trí của chúng ta. Đó là lý do khiến bạn mua một chiếc quần jeans mới vào tuần trước. Đó là lý do bạn đến quán bar mà bản thân không muốn đến vào hôm qua. Đó là lý do khiến bạn đôi lúc cảm thấy không an toàn, không đầy đủ và sợ hãi về mọi thứ sắp tới. Tình yêu là điều gây cảm hứng cho hầu hết những thay đổi lớn trong con người bạn.
Thay vi cu lo sot vo vi bi e, sao ban khong giai toa bang cach nay
Hãy chăm sóc cho bản thân thay vì tối ngày đi tìm tình yêu
Kế hoạch dài hạn của bạn là gì?
Khuynh hướng trả lời đầu tiên cho câu hỏi phía trên là: 'không có gì'. Bạn là một người thông minh nhưng hãy suy ngẫm thêm một chút nữa. Chúng ta thường rất khó để thừa nhận rằng tình yêu chi phối mọi kế hoạch trong cuộc sống. Nhiều người thường mong rằng một ngày nào đó, có một ai đó sẽ bước đến và yêu tất cả những sai lầm, khuyết điểm của bản thân. Chúng ta muốn ai đó bước vào trong không gian tăm tối nhất của bản thân và cứu chúng ta. Nhưng hãy biết rằng càng nghĩ thì sẽ chẳng bao giờ điều đó xảy ra. Hãy bắt đầu làm mọi thứ khác đi.
Bây giờ, hãy giả sử, nếu tình yêu sẽ không bao giờ đến với bản thân, bạn sẽ làm gì? Làm thế nào để hoạch định lại phần còn lại của cuộc đời đây? Bạn có tập trung vào sự nghiệp để thành công hơn? Hoặc bạn có muốn dành thời gian đầu tư cho bản thân - đi nghỉ thêm vài ngày?
Còn các mối quan hệ khác thì sao? Bạn có dành nhiều thời gian hơn để đánh giá và yêu thương gia đình mình hơn. Bạn có biết rằng họ là những người yêu mình nhất ở quá khứ, hiện tại và cả tương lai? Và rồi tình bạn nữa? Không có tình yêu bạn có muốn nuôi dưỡng, chăm sóc tình bạn của mình, có xuất hiện thường xuyên và chia sẻ với mọi người nhiều hơn?
Khi bắt đầu nghĩ về việc không bao giờ tìm được tình yêu của cuộc đời, bạn sẽ có những hành động khác đi. Nếu không có sự sợ hãi khi sống một mình, những cơ hội mới sẽ mở ra một cách vô tận với bạn. Bạn có thể lên chức, bạn có thể trở lại trường và dành điểm cao hơn. Tình yêu dường như giữ chúng ta đứng yên tại chỗ một cách tinh tế đến nỗi chẳng ai nhận ra. Sự vắng mặt của nó có thể sẽ là cảm giác cuối cùng của sự giải phóng.
Bởi vì nếu không phải tất bật tìm kiếm tình yêu của cuộc đời, chúng ta sẽ tự do để nhận ra rằng bản thân được phép yêu thương chính mình. Chúng ta có thể dành cả cuộc đời để phát triển bản thân, thách thức bản thân, nuông chiều và xây dựng bản thân và trở thành người có khả năng hơn chúng ta từng hy vọng. Chúng ta có thể trở thành mọi thứ chúng ta đang tìm kiếm.
Có một điều bạn cần ngừng làm ngay. Đó là chờ đợi ai đó xuất hiện và thay đổi cuộc sống của bản thân mình. Hãy yêu bản thân mình bởi chính bạn chứ không phải người yêu sẽ trải qua, chiêm nghiệm, trải nghiệm mọi thứ xung quanh bản thân. Bạn sẽ trở thành ai, như thế nào, tương lai ra sao? Đừng để ai quyết định điều đó.
Bạn phải bắt đầu đánh giá cao tất cả những gì mà cuộc sống mang lại. Bởi vì có một sự thật là bạn sẽ hấp nhất nhất khi không phải lo lắng gì về việc thu hút người khác. Khi bạn sống tự tin, tự do và không kiềm chế, bản thân sẽ phát ra một nguồn năng lượng tuyệt vời. Thứ năng lượng có thể biến đổi cuộc sống không chỉ của bản thân mà cả những người xung quanh. Vì vậy, hãy ngừng tìm kiếm 'một nửa', hãy là chính mình đi thôi!
Theo GĐVN

No comments:

Post a Comment